articles

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้หลายคนเริ่มหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับการขายของให้คนจีน กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการขายรูปแบบออฟไลน์หรือเป็นการ ขายของให้คนจีนออนไลน์ เนื่องจากในประเทศไทยมีนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมาก อีกทั้งบริษัทจีนได้มีการขยับขยายเข้ามาลงทุนในประเทศไทยมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นการทำความเข้าใจถึงนิสัยใจคอ การเรียนรู้ถึงวัฒนธรรมและธรรมเนียมต่างๆ จึงเป็นสิ่งที่ได้รับความสนใจจากเหล่าผู้ประกอบการ

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการส่งสินค้าออกไปยังประเทศจีนมากที่สุดและจากข้อมูลในปี 2563 พบว่า สินค้า ไทย ส่ง ออก จีน นั้นมีมูลค่าสูงถึงประมาณ 37 พันล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อสินค้าไทยขายดีในจีน และสินค้าไทยมีกระแสและได้รับความนิยมจึงทำให้ในปัจจุบันจีนกลายเป็นตลาดใหญ่ที่สุดในการส่งสินค้าออกของประเทศไทย สามารถคิดได้เป็น 18% ของการส่งออกทั้งหมด

สำหรับธุรกิจนำเข้าส่งออกสินค้าเป็นธุรกิจที่ผู้คนหันมาทำกันเยอะมาก ๆ ในปัจจุบัน โดยในการทำธุรกิจด้านนี้สิ่งสำคัญที่ต้องเจอและหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือ เรื่องของภาษี ที่มีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยมากมายเลย และมีภาษีที่เกี่ยวข้องหลากหลายประเภท ทำให้ใครที่ต้องการทำธุรกิจด้านนี้จำเป็นต้องศึกษาเรื่องภาษีเอาไว้ให้ดี เพราะเรื่องนี้สามารถส่งผลต่อการทำธุรกิจได้เลย แล้วภาษีที่สำคัญในการนำเข้าและส่งออกสินค้ามีอะไรบ้าง มาดูกัน

การส่งออกสินค้าเป็นสิ่งที่สามารถทำเงินเข้าประเทศไทยได้ในแต่ละปีเยอะมาก ๆ โดยการส่งออกจากประเทศไทยไปยังประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกนั้นก็มีสินค้าที่ส่งออกหลากหลายอย่างเลย รวมถึงไปถึงสินค้าไทยส่งออกดูไบด้วย ในการส่งสินค้าไปยังดูไบนั้นมีสิ่งที่จำเป็นต้องเตรียมความพร้อมหลายอย่าง เนื่องจากว่าเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้และมีความเข้มงวดมาก ผู้ที่ทำธุรกิจและต้องการส่งสินค้าไปดูไบจึงต้องเตรียมตัวให้ดีและศึกษารายละเอียดให้ครบถ้วน

ธุรกิจส่งออกไปจีนยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในธุรกิจขนาดเล็ก ธุรกิจระดับ SME ไปจนถึงระดับอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ด้วยกำลังซื้อของประเทศจีนที่ค่อนข้างสูง อีกทั้งสินค้าไทยส่งออกจีนหลากหลายประเภทก็ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคชาวจีนจำนวนไม่น้อย การดูแลจัดการเรื่องวิธีส่งของไปจีนให้ปลอดภัย สินค้าอยู่ในสภาพสมบูรณ์ มีความรวดเร็วและตรงตามเวลาที่กำหนด เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างความประทับใจและความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมารัฐบาลจีนมีนโยบายที่ช่วยสนับสนุนให้ผู้ประกอบการจากทั่วโลกนำสินค้าไปขายในจีนได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นกับ Cross-Border e-Commerce (CBEC) เป็นการสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางให้มีส่วนร่วมกับการค้าระหว่างประเทศ สำหรับผู้ที่อยากขายของไปจีนจำเป็นต้องวางแผนและเตรียมตัวให้พร้อมในหลากหลายด้าน เพื่อให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างที่ต้องการ และเพื่อป้องกันข้อผิดพลาดหรือความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้

ปัจจุบันการส่งของไปอังกฤษไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากคุณต้องการที่จะให้สินค้าหรือธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น บทความนี้สามารถช่วยคุณได้

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับสินค้าส่งออกของประเทศไทยที่มีการส่งออกไปขายยังสหรัฐอเมริกา มีสินค้าประเภทไหนบ้างและสินค้าประเภทใดมีการส่งออกสูงสุด

ถ้าอยากส่งสินค้าออกไปขายที่อเมริกาที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรายได้ชั้นดี เรามาดูกันดีกว่าว่าบริษัทส่งสินค้าไปอเมริกาที่ไหนที่น่าส่งบ้าง

เมื่อเริ่มต้นธุรกิจแล้ว และอยากขยายกลุ่มลูกค้าไปยังต่างประเทศ วิธีส่งออกสินค้าจึงเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ มาดูกันว่าการส่งออกต้องดูในเรื่องของอะไรบ้าง

ถ้าอยากทำธุรกิจส่งออก แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไรดี และจะหาลูกค้าจากต่างประเทศได้อย่างไร มาค้นหาคำตอบ 4 วิธีการหาลูกค้าต่างประเทศกัน

พ่อค้าแม่ค้าที่อยากจะส่งของขายต่างประเทศผ่านช่องทางออนไลน์ ห้ามพลาด 5 App ขายของให้คนจีนต่อไปนี้ มีอันไหนเด่น มีอันไหนดังบ้าง ตามมาดูกัน

อยากจะส่งออกผลไม้นอกประเทศ นับเป็นทางเรื่องที่ดีที่สามารถสร้างกำไรและเพิ่มมูลค่าสินค้า แต่ขั้นตอนการส่งต้องรู้หลายอย่างมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

อยากจะส่งของขายไปยังประเทศจีน เพื่อทำการจ่ายง่าย จ่ายสะดวก แนะนำให้ใช้ Alipay ที่สุดของการช้อปปิ้งจีน ที่สามารถรับเงินได้อย่างรวดเร็วทันที

ใครที่สนใจอยากนำสินค้าเข้าจากจีน เพื่อมาขายที่ไทยอย่างถูกต้อง สิ่งที่ทุกคนจำเป็นจะต้องเจอเป็นด่านแรกๆ นั่นก็คือ ภาษีนำเข้าเท่าไหร่จากการนำสินค้าจากจีนมาขาย เพราะสิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับผู้ประกอบการหน้าใหม่จำเป็นต้องทำความเข้าใจเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากไม่เข้าใจตั้งแต่เริ่มก่อนการทำธุรกิจก็อาจจะมีการสะดุดกันตั้งแต่เริ่มได้

ตลาดจีน เป็นตลาดใหญ่ที่รวบรวมสินค้าหลากหลายชนิดทั่วโลก ในปี 2566 นี้ ถ้าอยากบุกตลาดจีน จะต้องรู้อะไรบ้างมาดูกันเลย

อยากขายของออนไลน์เริ่มต้นยังไงดี ? ขอแนะนำ 5 ขั้นตอนเบื้องต้นสำหรับการเตรียมตัวเป็นแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ศึกษาไว้ ขายออนไลน์ปังแน่นอน

Shipping ที่เรารู้จักหมายถึงการส่งสินค้าทางเรือ แต่ในความเป็นจริง Shipping มีความหมายที่แตกต่างจากนี้ไปอีกเยอะ ซึ่ง AJ E-Commerce จะพาคุณมาทำความรู้จักว่า Shipping คืออะไร

การส่งออกสินค้าไปขายต่างประเทศ เป็นช่องทางสร้างรายได้ที่หลายคนให้ความสนใจ แต่จะดีกว่าไหม ถ้าคุณรู้ว่าสินค้าน่าขายที่คุณสนใจสามารถสร้างได้ให้คุณจริงหรือเปล่า

AJ E-Commerce พาไปไขข้อสงสัย Alibaba คืออะไร? สามารถขายสินค้าบน Alibaba ได้ไหม? อาลีบาบาขายส่งสินค้าอะไรได้บ้าง? มีข้อดีอย่างไร? อ่านได้ที่นี่เลย

ไขข้อสงสัย ขายของใน Alibaba ดีไหม? วิธีขายของใน Alibaba ต้องทำอย่างไร? พร้อมแนะนำเทรนด์ 10 สินค้าขายดีใน Alibaba ปี 2023 เพื่อเป็นไอเดียทางธุรกิจ

อยากทำธุรกิจส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ ขายของต่างประเทศ ส่งสินค้าไปจีน ต้องเริ่มต้นอย่างไร? AJ E-Commerce มีข้อแนะนำในการเริ่มต้นทำธุรกิจส่งออกมาฝาก

AJ E-Commerce พาไปหาคำตอบ ระหว่าง 1688 กับ Alibaba มีความแตกต่างกันอย่างไร? หากต้องการส่งออกสินค้า ควรเลือกขายบนเว็บไซต์ไหนดี หาคำตอบได้ที่นี่

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้